LĐNB- * Em sinh năm 1988, đang làm về chuyên ngành công nghệ thông tin. Em mới đi làm việc tại Nhật về với tư cách visa là kỹ sư. Hiện em muốn quay trở lại Nhật làm việc với tư cách là lao động thì có được không? (Nguyễn Văn Thành)

– Tư vấn Lao động Nhật Bản: Theo nguyên tắc, nếu bạn chưa tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản, bạn vẫn có thể tham gia nếu có nguyện vọng và phù hợp điều kiện của chương trình. Khi đăng ký tham gia chương trình, bạn cần bổ sung toàn bộ hồ sơ phái cử khi tham gia chương trình kỹ sư để cơ quan phái cử xem xét cụ thể trường hợp của bạn.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì chương trình này không có nhu cầu tuyển lao động đối với ngành công nghệ thông tin. Các ngành nghề tuyển dụng phổ biến là cơ khí (thường chỉ tuyển ứng viên nam), lắp ráp điện tử (thường chỉ tuyển ứng viên nữ), nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản…

Đối với chương trình kỹ sư, bạn vẫn có thể tiếp tục tham gia để làm việc đúng chuyên môn của mình. Ngoài ra, với kinh nghiệm đã làm việc tại Nhật, theo chúng tôi việc bạn chọn một công việc đúng sở trường để tiếp tục phát huy tại Việt Nam có lẽ sẽ tốt hơn.

Chúc bạn có những quyết định sáng suốt!

Có thể bạn quan tâm  Phí môi giới xuất khẩu lao động?

Lao động Nhật Bản

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ [email protected] (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Nhận thông tin ĐƠN HÀNG có giá trị ?

Điền thông tin bên dưới hoặc gọi cho tôi 093 221 0000

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Share This