Văn phòng tư vấn du học VNPC với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản cho các bạn học sinh sinh viên. Hôm nay văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ với các bạn cách làm hồ sơ xin visa đạt tỷ lệ cao nhất.

Xin Visa du học Nhật Bản

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: (03-3580-4111).

Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản bao gồm các giấy tờ sau:

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

– Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

– Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Ngoài những hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Có thể bạn quan tâm  Tuyển 06 Nam đóng gói Công nghiệp tỉnh Nigata Nhật Bản

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa du học Nhật Bản

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Lệ phí xin visa du học Nhật Bản

– Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật Bản

Theo quy định, nếu người xin cấp visa du học Nhật Bản thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

– Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

– Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

– Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Nhận thông tin ĐƠN HÀNG có giá trị ?

Điền thông tin bên dưới hoặc gọi cho tôi 093 221 0000

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Share This