LĐNB – * Em sinh năm 1991, cao 1,58m, nặng 45kg, sức khỏe tốt; tốt nghiệp trung cấp kế toán loại trung bình khá, biết tiếng Anh và tiếng Nhật, vậy có đủ điều kiện đi lao động Nhật không? Nếu đủ điều kiện thì làm công việc nào, chi phí đi, thời gian đi?

Mức lương trung bình một tháng, chi phí nhà ở, phương tiện đi lại, bảo hiểm…? Khi qua Nhật, em có những quyền lợi, nghĩa vụ gì? Nếu năm sau đi thì em cần bổ sung thêm kiến thức nào để thuận lợi cho công việc và thích nghi với môi trường sống ở nước ngoài? (Võ Thị Hằng)

– Tư vấn Lao động Nhật Bản: Bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Đối với chương trình này, ngành nghề tuyển dụng dành cho nữ khá đa dạng, nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, lắp ráp điện tử… Yêu cầu tuyển dụng kèm theo thường không đòi hỏi chuyên môn cùng ngành nghề quá cao, mà khả năng giao tiếp tiếng bản ngữ, ý thức cao, trách nhiệm trong công việc, kế hoạch lập nghiệp trong tương lai, tố chất phù hợp của ứng viên với công việc… là những điểm mấu chốt để được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Về chi phí, mức lương và các chế độ liên quan, bạn có thể tham khảo ở các nội dung tư vấn trước đây của chúng tôi (hoặc có thể tham khảo tại đây).

Có thể bạn quan tâm  Muốn vay vốn đi lao động ở Nhật Bản?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn dự định tham gia chương trình này sau 1 năm nữa thì Nhật ngữ là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị và luôn luôn phải nâng cao khả năng này lên từng ngày. Đây sẽ là chìa khóa để mở ra những kiến thức trong công việc, mở rộng trong quan hệ đồng nghiệp, để tiếp thu những kinh nghiệm bổ ích và thuận lợi trong sinh hoạt hằng ngày…

Ngoài thời gian rèn luyện tiếng Nhật, nếu sắp xếp được thời gian, bạn có thể xin làm việc trong các môi trường sản xuất để làm quen với hình thức công việc mà bạn sẽ tiếp nhận trong tương lai, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm do nhu cầu tuyển dụng tại Nhật Bản là tuyển các vị trí trực tiếp sản xuất các sản phẩm tiêu dùng.

Chúc bạn thật nhiều nghị lực để có những bước chuẩn bị thật tốt cho tương lai!

Lao động Nhật Bản

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN… bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ laodongnhatban.vn@gmail.com (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Nhận thông tin ĐƠN HÀNG có giá trị ?

Điền thông tin bên dưới hoặc gọi cho tôi 093 221 0000

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Share This